Khi nhận được bản thảo điều thích thú em cảm nhận được mới chỉ là tiêu đề thôi mà đã thu hút đến vậy nếu một ngày được cầm trên tay cuốn sách của chị có đầy đủ thông tin màu sắc chắc là thích thú và đam mê cực kỳ hơn nữa.
Biết ơn chị lắm lắm. Mới đọc những trang đầu tiên nói về nghi vấn cuộc hôn nhân 19 năm của chị và cuối cùng từ những vết nứt mâu thuẫn nhỏ nó làm cho cuộc hôn nhân tan vỡ nhưng mình luôn không nhận ra vấn đề nằm ở mình. Em đọc và nó thu hút cứ đọc tiếp theo tiếp theo. Những câu từ rất bình dị đi vào lòng người bởi nhiều khi chính bản thân mình hàng ngày cũng hay đặt những câu hỏi như vậy nên thật sự rất chạm khi mới chỉ đọc những trang đầu tiên. Đọc hết cuốn sách như rất nhiều câu chuyện mình đã được nghe được học nhưng nhiều khi mình quên và được chị xâu chuỗi lại một cách khéo léo và truyền tải những thông điệp theo từng cung bậc thật sự thích thú. Nghi vấn và gọi tên cảm xúc, làm rõ mong muốn.
Bài học em nhận ra là mình không cần phải thốt lên ước gì mà mình chính là người mà mình nên ngưỡng mộ nhất. Nuôi con dê nào thì con đó sẽ chiến thắng. Yêu bản thân chăm sóc thế giới bên trong mình là chìa khoá vạn năng mở ra tất cả những cánh cửa khác.
Tâm đắc: phải có hình ảnh đích đến rõ ràng viết ra mình muốn trở thành như thế nào, đánh giá thang điểm mức độ yêu thương chính mình. Yêu giây phút hiện tại sefl love. “Chúng ta thường không biết mình muốn gì nhưng lại biết rất rõ thứ mình không muốn” nên cần phải xác định được mình muốn gì? Hiểu mình, chiêm nghiệm lại và đầu tư vào bản thân mình luôn là hạng mục đầu tư xứng đáng nhất, đem lại lợi ích nhiều nhất hơn bất cứ khoản đầu tư nào.
Ngộ ra: giá trị của bạn được quyết định bởi việc bạn cho đi được bao nhiêu. Muốn có điều gì thì bạn phải cho đi điều đó trước. Bởi vì bạn không thể cho đi điều mà bạn không có nên hãy học cách đón nhận và chia sẻ.
Biết ơn chị đã gửi cho em bản thảo của một cuốn sách thật tuyệt vời. Chưa bao giờ có một cuốn sách nào mà em đọc không ngừng và không buông xuống được. Từng mạch cảm xúc từng câu từng chữ nó như chính cuộc đời em vậy. Đọc đến đâu nước mắt em rơi đến đó vỡ oà giống như ước gì em biết yêu bản thân sớm hơn. “Khi bạn đã trải qua sự kiện tiêu cực, và điều đó ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn thì nghĩa là thế giới nội tâm của bạn không hề bình ổn, cho nên bên ngoài, mọi thứ cũng sẽ diễn ra không hề yên ổn như cách mà bạn muốn” đúng vậy khi em biết mình ung thư. “Người bị tổn thương thường dễ gây tổn thương cho người khác” và em đã làm tổn thương em, con em, chồng em và cả gia đình, những người xung quanh em. Biết ơn mối nhân duyên với chị giúp em biết đến thầy đến với lớp học và chuyển hoá tái sinh một lần nữa biết yêu thương bản thân mình hơn, an vui hơn và cuộc sống của em giờ mỗi ngày đầy ắp tiếng cười hạnh phúc an vui. Biết ơn chị lắm lắm và mỗi lần gặp chỉ muốn gửi chị những cái ôm thật chặt, chị gái của em ah. Trân quý và yêu mến c lắm lắm. Yêu chị ????????????