Năm 2019 khi từ Nhật trở về Việt Nam, tôi có nhân duyên được kết giao với tác giả quyển sách bạn đang cầm trên tay: YÊU MÌNH ĐỦ, BẠN CÓ CẢ THẾ GIỚI. Cô ấy trẻ trung, năng động, tràn đầy nhiệt huyết, đặc biệt là đôi mắt biết cười rất có sức hút. Nơi cô ấy xuất hiện luôn rộn ràng niềm vui, sự thân thiện, cởi mở làm người đối diện cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Tôi có cảm tưởng cô ấy rất đủ đầy về vật chất và rất bình yên trong tâm hồn. “Làm sao để có thể trở thành người phụ nữ tuyệt vời như vậy?” là câu mà tôi đã tự hỏi mình. May mắn đủ duyên tôi và cô ấy trở thành đôi bạn.
Bước vào thế giới của cô ấy, tôi hiểu sâu sắc rằng để đóa hoa thắm tươi khoe sắc với đời phải trải qua đủ tháng ngày mưa nắng. Cô ấy như bao phụ nữ khác, có những góc khuất thẳm sâu trong tâm hồn. Hôn nhân đổ vỡ, với ba đứa con thơ và sức khoẻ đang dần sa sút. Cô ấy gần như rơi vào bóng đêm cuộc đời. Khác biệt ở chỗ, thay vì cam chịu rơi vào tuyệt vọng thì cô ấy mạnh mẽ đi tìm con đường lấy lại hạnh phúc cho bản thân. Hơn ai hết, cô ấy hiểu rằng cô ấy xứng đáng có cuộc sống hạnh phúc. Khi người học trò sẵn sàng thì người thầy xuất hiện. Cô ấy tìm được Minh sư cho mình. Người đã giúp cô ấy ngộ ra đạo lý: Cần phải thắp ánh sáng chứ không phải cố gắng lấy bóng tối ra khỏi căn phòng.
Cô ấy đã thắp sáng lại cuộc đời mình và trở thành phụ nữ tự thân hạnh phúc. Đó là một hành trình thú vị và đầy ý nghĩa mà cô ấy đã viết lại trong quyển sách YÊU MÌNH ĐỦ BẠN CÓ CẢ THẾ GIỚI. Tôi vô cùng may mắn khi được đồng hành với cô ấy khi quyển sách còn phôi thai. Cùng nhau trao đổi ý tưởng, cùng nhau đọc lại bản thảo, có những lúc tận đêm khuya.
Tôi, một người khép kín, từng nhiều năm sống cô tịch, ít khi nói ít khi cười, không thiết tha gì với việc chăm sóc bản thân chợt nhận ra qua từng trang sách rằng tôi có thể trở nên xinh đẹp, hạnh phúc, có thể trở thành người phụ nữ VƯỢNG PHU ÍCH TỬ. Bởi vì, bây giờ tôi đã BIẾT – TIN – HIỂU rằng tại sao tôi cần học cách yêu chính mình, rằng yêu bản thân thật sự là gì và cần phải yêu thương bản thân như thế nào. Câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết yêu thương chính mình?” đã chạm vào sâu thẳm trái tim. Tôi nhìn lại mình và thấy rất rõ câu trả lời, điều mà tôi không hề mong muốn. Trong vô thức, tôi không rõ, không hình dung, không gọi tên được những mong muốn nên đã thản nhiên sống vô trách nhiệm với chính mình mà không hề biết. Tuy còn là bản thảo nhưng nội dung truyền tải đã giúp tôi cảm ngộ và chuyển hóa tự thân. Tôi có niềm tin mãnh liệt khi ra mắt quyển sách, tôi đã là một phụ nữ đủ tự tin đứng bên cạnh tác giả, người mà tôi rất ngưỡng mộ cả về ngoại hình lẫn khí chất.
Tôi rất vinh hạnh được tác giả trao cơ hội viết những dòng này. Đó là những cảm xúc tận sâu trong trái tim mà câu từ không thể nào diễn đạt hết. Tôi trân quý tác giả cũng như trân quý những nội dung mà cô ấy truyền tải. Đó không phải là lối cổ xuý cho kiểu yêu bản thân ích kỷ chỉ biết tập trung vào bản thân, bài xích đàn ông, bài xích cuộc sống hôn nhân có trách nhiệm. Đó là cách yêu thương chăm sóc giúp bản thân hạnh phúc đủ đầy, sẵn sàng mở lòng đón nhận yêu thương từ người khác. Với tâm niệm “Ở đâu có phụ nữ ở đó có hạnh phúc, tình yêu và giàu có”, quyển sách hướng bạn đọc nữ kiến tạo bản thân trở thành người phụ nữ VƯỢNG PHU ÍCH TỬ. Tự thân phải có hạnh phúc, người khác mới làm mình hạnh phúc hơn. Từ đó mang lại lợi ích cho người thân yêu.
Tôi cũng rất cân nhắc khi nhận lời viết cảm nhận về quyển sách có sức ảnh hưởng lớn như thế này. Từng câu, từng chữ, từng chương trong quyển sách đều có thể giúp người đọc chuyển hoá sâu sắc. Một quyển sách mà cá nhân tôi thấy là một tác phẩm để đời, một quyển sách Best-seller, một quyển sách mà bất kỳ ai cũng nên có như bí kíp để đơn giản có cả thế giới chỉ bằng việc yêu bản thân mình đủ và đúng cách.
Cảm ơn chị đã cho em đọc bản thảo trước về cuốn sách đầu tay của chị. Em chúc chị luôn thành công và hạnh phúc trên chặng đường sắp tới